Logo-Naman-Homes-Da-Nang

Khám phá top 10 Vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-9

Vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam là một trong những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Ngày nay, khi du lịch khám phá đang phát triển mạnh mẽ thì mọi người thường lựa chọn những địa điểm tham quan vừa có thể ngắm cảnh vừa có thể học hỏi và tích lũy thêm những kiến thức về thiên nhiên và thế giới sinh vật. Một trong những địa điểm lý tưởng để kết hợp du lịch với học hỏi chính là những khu vườn quốc gia.

Vườn quốc gia là gì ?

Vườn quốc gia là một khu vực đất rộng lớn trên đất liền hoặc ở các đảo nhằm mục đích bảo vệ những loài sinh vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. vườn quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt bởi pháp luật để tránh sự khai thác làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái của con người.

Vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Khi nhắc đến những vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam chắc chắn cái tên đầu tiên phải là vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Ninh là một trong những vườn quốc gia được bảo tồn nghiêm ngặt nhất tại Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những núi đá vôi khổng lồ, lớn nhất thế giới và trải nghiệm cảm giác siêu du trong những hang động đá vôi như những mê cung không lối ra. Nơi đây chính là nơi bảo tồn một trong hai vùng Các-x tơ lớn nhất thế giới (khoảng 300 hang động) Và hệ sinh Thái Bắc Trường Sơn với các loại động vật quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Vườn quốc gia Phong nha kẻ bàng đã phô Bay được Những bằng chứng ấn tượng và sống động về lịch sử hình thành trái đất, đóng góp một phần không nhỏ vào việc nghiên Đặc điểm địa chất và địa hình của khu vực. Với tất cả những nét độc đáo về cảnh vật và sự đa dạng sinh học, vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và 2015.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-1
Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phú Quốc

Chúng ta vẫn thường biết đến Phú Quốc là một đảo Ngọc với những bãi biển đẹp đến mê mẩn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Phú Quốc cũng có vườn quốc gia tuyệt đẹp với hệ sinh thái trù phú thuộc top vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam. Trước đây, vườn quốc gia Phú Quốc chỉ là một khu bảo tồn thiên nhiên. Đến năm 2001, nơi này chính thức được thăng hạng trở thành vườn quốc gia. Vườn quốc gia Phú Quốc có diện tích vô cùng rộng lớn lên đến 31422 ha trải dài qua rất nhiều xã, Phường của thành phố Phú Quốc: Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ và Dương Đông. Không chỉ có vậy, với độ rộng lớn đó là vườn quốc gia Phú Quốc còn bao trọn cả một vài khu bảo tồn khác như: Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo; Núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn. Khi đến vườn quốc gia này, bạn sẽ được tận hưởng sự hội tụ của cả núi, rừng, thác, biển, suối. Ngoài ra, đây còn là nơi cư trú của hàng trăm loại chim, thú khác nhau trong đó có cả những loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Không chỉ có thảm thực vật và các loài sinh vật sống đa dạng, vườn quốc gia Phú Quốc còn có 60km Đường bờ biển với rất nhiều loại san hô đẹp và nhiều loại sinh vật biển độc đáo khác. Với hệ sinh thái trù phú ấy, vườn quốc gia Phú Quốc đã được UNESCO công nhận là nơi dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2006 và là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hàng đầu trên cả nước.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-2
Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa cũng là một trong những vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam. Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc tỉnh Ninh Thuận là nơi sinh sống của gấu, các loài linh trưởng, các loại rơi và rất nhiều loài chim. Ngoài ra, phía bờ biển của vườn quốc gia núi chúa còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi nó là nơi làm tổ và sinh sản của một số loài rùa đặc biệt quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Bởi vậy mà phần biển của vườn quốc gia này được bảo tồn rất chu đáo và luôn được bảo vệ nghiêm ngặt.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-3
Vườn quốc gia núi chúa

Vườn quốc gia Cát Tiên

Nhắc đến những vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam thì không thể bỏ qua “viên ngọc quý” cát Tiên. Vườn quốc gia Cát Tiên được mệnh danh là một viên ngọc quý bởi nó có diện tích lên đến 80000 ha và trải dài tận ba tỉnh bao gồm: Đồng Nai, lâm đồng và Bình Phước. Đặc biệt hơn, nó còn được 90km sông Đồng Nai bao quanh. Nơi đây là nơi lưu giữ nguồn tài nguyên sinh học vô cùng quý giá và cũng là nơi sinh sống của: vượn, lợn rừng, nai.

Không chỉ là nơi để khám phá và học hỏi về đa dạng sinh học mà vườn quốc gia Cát Tiên còn là một địa điểm du lịch hòa mình với thiên nhiên lý tưởng với những khu cắm trại và những ngôi nhà gỗ bên sông.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-4
Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Bà

Trong danh sách vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam, không thể thiếu vườn quốc gia Cát Bà. Nơi đây là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới, là nơi sinh sống của đa số loài voọc đầu trắng còn sót lại trên thế giới. Vườn quốc gia Cát Bà cũng có những con đường tuyệt đẹp, độ khó vừa phải rất phù hợp với những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm Trekking.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-5
Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể cũng là một trong những vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam. Vườn quốc gia Ba Bể thuộc tỉnh Bắc Kạn được tạo thành bởi những ngọn núi đá vui cao chót vót nơi bắt nguồn của những thác nước trắng xóa trước khi đổ xuống và lắng động tại hồ Ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Khi đến hồ Ba Bể, du khách có thể trải nghiệm Tham quan các hang động đá vôi hoặc đi bộ xuyên rừng để tận hưởng không khí trong lành và thảm thực vật tươi tốt ở đây.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-6
Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Yok Don

Vườn quốc gia Yok Don Thuộc địa phận tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk là vườn quốc gia có khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là nơi duy nhất tại Việt Nam bảo tồn rừng khô và là môi trường sinh sống của một số loài voi và báo hoa mai hoang dã cuối cùng của Việt Nam.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-7
Vườn quốc gia Yok Don

Vườn quốc gia Cúc Phương

Trong danh sách những vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam, vườn quốc gia Cúc Phương là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất. Vườn quốc gia Cúc Phương mang đặc điểm của một khu rừng nhiệt đới với thảm thực vật phong phú. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của một vài loài rùa quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-8
Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là nơi hội tụ của rất nhiều loài sinh vật biển quý hiếm, Điển hình là rùa biển và bò biển loài động vật Đã được liệt vào Sách đỏ của Việt Nam. Ngoài ra, ở bãi biển thuộc vườn quốc gia Côn Đảo cũng có rất nhiều những dạng san hô tuyệt đẹp.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-9
Bên ngoài của vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch mã là vườn quốc gia duy nhất của Việt Nam kéo dài từ bờ đông sang bờ Tây đất nước. Nơi đây nổi tiếng với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, là nơi quy tụ nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm và những con suối, ngọn thác cực phẩm.

vuon-quoc-gia-hap-dan-nhat-viet-nam-10
Vườn quốc gia Bạch mã

Các vườn quốc gia Hấp dẫn nhất Việt Nam chắc chắn đã cho bạn một bữa ăn thị giác thật Thịnh soạn và no nê. Khung cảnh hùng vĩ ở những khu vườn quốc gia này sẽ khiến bạn cảm thấy càng tự hào về đất nước của mình. Hy vọng, bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về du lịch và khám phá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.