Logo-Naman-Homes-Da-Nang

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-10

Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng là tụ điểm du lịch nổi tiếng đối với những ai đam mê chủ nghĩa xê dịch. Để có một trải nghiệm phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đáng nhớ nhất, đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau nhé.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-1

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở địa phương nào

Là một địa danh thuộc tỉnh Quảng Bình, với tổng diện tích lên đến 343.300ha, vùng lõi là 123.300 ha và vùng đệm của vườn quốc gia là 220.000ha, vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng trải dài qua địa phận 3 huyện của tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh những giá trị lịch sử, khi đi phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, chúng ta cũng có thể thấy nơi đây giống như một bảo tàng địa chất khổng lồ. Ở nơi này, những loại đá vô cùng đa dạng và phong phú như sa thạch, thạch anh, phiến thạch, đá vôi chứa silic, đá aplite,..

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-2

Ngoài những phiến đá đa dạng phong phú, thảm thực vật của vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cũng vô cùng nhiều các loại cây khác nhau. Dọc theo thung lũng của hai dòng sông Son, sông Chày, bên cạnh bờ của khối núi đá vôi ở vòng trung tâm là những thảm thực vật đa dạng. Có thể nói, nơi đây giống như một Hoàng cung trong lòng đất với những hạng động kỳ vĩ, và thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc.

Khi nào thì nên đi phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vậy đâu là thời điểm lý tưởng trong năm để có thể đi phượt vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn thời điểm nào, thời tiết nào để đi. Tại Quảng Bình, có hai kiểu thời tiết rõ rệt.

  • Từ tháng 4 cho đến tháng 8 là mùa khô với nhiệt độ cao lên tới 37 độ C, tuy vậy trong các hang động chỉ khoảng 20-21 độ C, là thời điểm thích hợp để tham quan nhaasrt.
  • Từ tháng 9 cho tới tháng 3 năm sau là mùa mưa, với nước dâng cao trong động Phong Nha, rất khó để tàu thuyền đi vào trong động, nhưng những hang động khác vẫn có thể thăm thú được.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-3

Thời gian mở cửa và giá vé phượt vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng mở cửa để phục vụ du khách từ 7h sáng đến 5h chiều các ngày trong tuần. Dưới đây là bảng giá vé tham quan của Vườn Quốc gia năm 2022.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-4

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Hà Nội và từ Sài Gòn

Làm thế nào để phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với đường đi thuận tiện nhất. Địa điểm này cách trung tâm Đồng Hới khoảng 50km, chính vì thế muốn đến động Phong Nha, bạn nên tới Đồng Hới trước rồi xuất phát đi phượt.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-5

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Hà Nội

Để phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Hà Nội, bạn có thể bắt các chuyến xe khách đường dài Hà Nội – Quảng Bình hoặc có thể đi những open tour của các hãng uy tín như Sinh Cafe, Hưng Long… Còn nếu bạn muốn trải nghiệm đi một chuyến tour tàu hỏa, hãy bắt ngay chuyến SE1, SE3 khởi hành vào buổi tối, hoặc chuyến QB1 đi Đồng Hới.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-6

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Sài Gòn

Để phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Sài Gòn, bạn có thể đáp thẳng chuyến bay Sài Gòn – Đồng Hới của Vietnam Airlines, Vietjet hoặc Jetstar và chi trả khoảng 1.5 – 2 triệu đồng tùy hãng và thời điểm.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-7

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Đồng Hới đến Phong Nha

Lộ trình di chuyển của chuyến phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từ Đồng Hới như sau.

Bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là taxi với các hãng taxi nổi tiếng uy tín như Mai Linh, Xuyên Việt, Quảng Bình,… Hoặc có thể thuê xe máy ở khách sạn bạn ở để tiết kiệm chi phí.

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thì đi đâu chơi gì

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thì đi đâu chơi gì. Bạn đừng lo, nơi đây có vô vàn những hang động độc đáo, kỳ vĩ được kiến tạo từ kiến trúc sư vĩ đại nhất – mẹ thiên nhiên, với động Phong Nha – Nam thiên đệ nhất động.

Động Phong Nha

Nổi bật nhất trong tất cả những hang động ở tỉnh Quảng Bình, động Phong Nha có chiều dài khoảng 8km, và là một trong những hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Để phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, bạn có thể thuê một chiếc thuyền dọc theo sông Son và động Phong Nha với giá vé khoảng 80.000VND/ người.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-8

Động Tiên Sơn

Sau khi tham quan động Phong Nha, bạn có thể tới động khô Tiên Sơn có độ cao khoảng 200m và dài 980m. Bạn có thể lựa chọn đi thuyền khám phá ở động khoảng 350.000VND/ người hoặc tham quan với giá 40.000VND/ người.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-9

Động Thiên Đường

Phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng mà không tới “Hoàng cung dưới lòng đất” – động Thiên Đường thì thật là thiếu sót. Sở hữu kỳ quan tráng lệ và huyền ảo, nơi đây còn là hang động khô dài nhất châu Á với tận 31,4km chiều dài và rộng từ 30-100m. Bạn sẽ phải trả khoảng 120.000VND/ người cho giá vé tham quan hang động này.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-10

Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc

Ngược dòng sông Son, rẽ hướng vào dòng Chày khoảng 6km là khu du lịch sinh thái suối nước Mooc. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch với nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn với chỉ 50.000 VND/ người.

phuot-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-11

Bài viết trên đã cung cấp khá đầy đủ và chi tiết những điều cần lưu ý khi phượt vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi đi tới niềm tự hào của thiên nhiên Việt Nam – động Phong Nha hùng vĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.