Logo-Naman-Homes-Da-Nang

Top những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản thiết kế đẹp, đặc sắc nhất

mau-nha-san-go-don-gian-5

Nhà sàn gỗ đang là một trong những kiểu thiết kế nhà hot nhất trong những năm gần đây, không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao, mà còn đem lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu hơn cho gia chủ. Hãy cùng tôi điểm qua top những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản có thiết kế đẹp và đặc sắc nhất qua bài viết này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của nhà sàn

Nhà sàn là biểu tượng truyền thống từ thời xa xưa của Việt Nam ta, chúng được biết đến khi bắt đầu xuất hiện ở những vùng miền có địa hình núi cao. Tùy vào văn hóa khác nhau của mỗi vùng miền nên nhà sàn gỗ sẽ mang những ý nghĩa rất khác nhau. Nhà sàn không chỉ là nơi ở, trú ngụ mà còn giúp bảo vệ con người khi đêm xuống khỏi thú hoang nguy hiểm trên vùng núi cao.

Đến tận bây giờ, một số dân tộc sinh sống trên các vùng núi vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng làm nhà sàn như các dân tộc ít người: Thái, Mèo, Mường, Dao, Tày và một số vùng dân sinh sống ở Tây Nguyên…

mau-nha-san-go-don-gian-1
Kiểu nhà sàn Tây Nguyên

Tùy thuộc vào mỗi địa hình của từng cao nguyên khác nhau mà nhà sàn được xây dựng và thiết kế với những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản hay hiện đại nhằm phù hợp, thoải mái, thoáng mát và tiện lợi khi sinh hoạt trong cuộc sống.

Đặc điểm ấn tượng của nhà sàn

Nhà sàn gỗ thường được người dân xây dựng trên một độ cao nhất định so với mặt đất nền hoặc mặt nước biển.

Vật liệu chủ yếu để xây dựng nhà sàn đơn giản dễ tìm, thường là các cột gỗ, sàn gỗ, mái lợp bằng tre, nứa, mây hoặc có cả bương, vầu.

Thiết kế thường theo những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản, truyền thống kết hợp từ khung nhà làm bằng những cột gỗ lớn nên sẽ rất chắc chắn, an toàn và vững trãi. Phần mái nhà thông thường cũng được thiết kế lợp mái có độ dốc thoải lớn, có thể là dạng 2 mái, 3 mái hoặc 4 mái với các vật liệu giúp làm mát cho ngôi nhà như lá gồi, tránh hay có thể lợp mái bằng ngói âm dương.

Kiến trúc thiết kế của nhà sàn

Phong cách thiết kế gây ấn tượng ngay từ lần đầu

Nhà sàn hiện nay được các nhà thiết kế sáng tạo giúp không gian trở nên rộng rãi bởi vẻ đẹp mộc mạc, đơn thuần và cấu trúc ấn tượng độc đáo.

Nhà sàn mang nhiều ý tưởng hết sức đa dạng, sáng tạo và phong phú nên có thể tùy vào mục đích khi đưa vào sử dụng của gia chủ để quyết định thiết kế phong cách xây dựng hợp lý và phù hợp nhất.

mau-nha-san-go-don-gian-2
Thiết kế bên trong nhà sàn

Thông thường sẽ có 2 phong cách thiết kế chủ yếu được áp dụng là dạng nhà sàn nhằm mục đích kinh doanh du lịch và loại nhà sàn dành để nghỉ ngơi cho gia đình.

– Nhà sàn theo mục đích kinh doanh du lịch thường được xây dựng có khoảng không gian rộng rãi, thoáng khí, bố trí hài hòa đẹp mắt với những điểm nhấn ấn tượng giúp khách du lịch cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thư giãn.

– Nhà sàn dành để nghỉ ngơi cho gia đình được thiết kế tạo ra không gian sinh hoạt ấm cúng, mà vẫn giữ được nguyên những nét truyền thống đơn giản, mộc mạc, bên cạnh đó còn có thể đáp ứng được những yêu cầu từ giản đơn cho đến cao cấp nhất giúp cho lối sống sinh hoạt trở nên dễ dàng và tiện nghi của gia đình.

Cầu thang đi lên nhà

Phần cầu thang đi lên nhà sàn thường được làm với chất liệu bằng gỗ, thông thường sẽ được lấy từ các loại gỗ có kích thước dày.

Kích thước cầu thang phải lớn và chắc chắn, vững trãi vì nhà sàn thường được xây dựng cao hơn so với mặt đất một khoảng lớn. Một số nhà sàn khi xây dựng ở những vùng trũng dễ bị đọng, ngập nước nên khi làm cầu thang vật liệu bằng gỗ có chất lượng cao sẽ an toàn và tránh được các trường hợp bị mục gỗ, mối mọt và có thể sử dụng được thời gian lâu hơn.

Số bậc thang đi lên nhà cũng được cân nhắc rất kỹ trước khi xây dựng vì tùy theo từng vùng miền sẽ có văn hóa và những con số hợp vía, hợp tuổi với gia chủ.

mau-nha-san-go-don-gian-3
Cầu thang của nhà sàn

Số bậc thang thường là các con số lẻ như 5, 7, 9 sẽ giúp gia chủ có được nhiều vận may hơn. Với nhà sàn được thiết kế hơi hướng hiện đại cầu thang sẽ thường được điêu khắc những họa tiết độc đáo vào tay vịn để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như cách tân nhà sàn để hiện đại và đẹp hơn.

Top những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản có thiết kế đẹp và đặc sắc nhất

Nhà sàn gỗ có mái lợp lá theo phong cách truyền thống

mau-nha-san-go-don-gian-4
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản mái lợp lá

Mẫu nhà sàn gỗ dân tộc

mau-nha-san-go-don-gian-5
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản

Nhà sàn gỗ hiện đại lắp cửa kính

mau-nha-san-go-don-gian-6
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản hiện đại

Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản

Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản được thiết kế chất liệu gỗ mộc mạc, giản đơn không quá cầu kỳ.

mau-nha-san-go-don-gian-7
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản

Nhà sàn thiết kế 3 gian với cột gỗ cao

mau-nha-san-go-don-gian-8
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản với cột cao

Nhà sàn thiết kế 3 gian rộng rãi, thoải mái cho sinh hoạt trong gia đình sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản.Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản với cột cao

Nhà sàn gỗ thiết kế chạm khắc cầu kỳ

mau-nha-san-go-don-gian-9
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản với điểm nhấn bằng những nét chạm khắc cầu kỳ

Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản kết hợp mái Thái

mau-nha-san-go-don-gian-10
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản lợp ngói

Nhà sàn gỗ đơn giản kiểu Thái

mau-nha-san-go-don-gian-11
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản kiểu Thái

Nhà sàn giả gỗ bằng bê tông

mau-nha-san-go-don-gian-12
Nhà sàn bê tông

Nhà sàn gỗ phong cách thiết kế hiện đại

mau-nha-san-go-don-gian-13
Mẫu nhà sàn gỗ đơn giản hiện đại

Trên đây là những chia sẻ của tôi về TOP những mẫu nhà sàn gỗ đơn giản có thiết kế đẹp và đặc sắc nhất, hy vọng bạn sẽ tìm được thiết kế phù hợp với tổ ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.