Logo-Naman-Homes-Da-Nang

Lựa chọn kích thước giá sách treo tường đẹp và phù hợp

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-8

Kích thước giá sách treo tường như thế nào là đúng tiêu chuẩn. Các loại kệ bán sẵn thường được chế tạo theo một khuôn mẫu và có kích thước chuẩn cố định, đôi khi sẽ không phù hợp với không gian trong căn phòng của bạn. Những chiếc kệ được thiết kế riêng sẽ đáp ứng đúng nhu cầu đó và có thể che lấp đi những khiếm khuyết cho ngôi nhà. Vậy cách lựa chọn kích thước giá sách treo tường đẹp và phù hợp như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách lựa chọn qua bài viết sau.

Kích thước giá sách treo tường sẽ được xác định dựa trên từng vị trí cụ thể mà bạn muốn đặt giá sách, phía góc tường hay giữa khoảng trống hai cột của nhà hay dưới gầm cầu thang,… sau đó tiến hành đo đạc không gian để đặt giá sách, từ đó xác định kích thước phù hợp giá sách với không gian đó.

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-1
Thiết kế tủ giá sách phong cách đơn giản ấn tượng

Thông thường, các giá sách treo tường sẽ có kích thước thiên về chiều sâu (hay còn được là bề dày) khoảng 25cm. Tuy nhiên, tùy theo hiện trạng của không gian cũng như nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn có thể lựa chọn giá sách có chiều sâu kích thước dao động trong khoảng 20-30cm hoặc có thể sâu hơn.

Về chiều cao và chiều rộng của giá sách treo tường thì không giới hạn một mức cụ thể. Bạn có thể điều chỉnh tùy vào không gian đặt giá sách.

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-2
Thiết kế tủ giá sách treo tường đơn giản ấn tượng 

Hiện nay có loại kệ sách nhỏ đơn giản dành cho gia đình và kệ sách được dùng tại các thư viện lớn. Vậy kích thước giá sách treo tường tiêu chuẩn của mỗi loại là bao nhiêu? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết qua các loại kệ sau.

Kích thước giá sách cho không gian phòng có diện tích nhỏ

Dưới đây là kích thước theo tiêu chuẩn của tủ sách dành cho gia đình với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với không gian tường phòng có diện tích nhỏ. Bên cạnh đó, kích thước giá sách treo tường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố về diện tích không gian phòng có đủ rộng hay không? Đặt trong không gian phòng có chức năng như thế nào trong nhà?…

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-3
Kích thước giá sách treo tường nhỏ gọn phù hợp với không gian phòng nhỏ hẹp

Kích thước kệ sách kiểu xương cá

Kệ sách kiểu xương cá với thiết kế độc đáo, vô cùng mới lạ, tiết kiệm diện tích giúp cho không gian căn nhà bạn thêm phần hiện đại mà rất xinh xắn và đáng yêu. Một chiếc kệ sách trang trí đẹp sẽ mang lại cho bạn 1 căn nhà đẹp, 1 không gian sống vô cùng hoàn hảo, 1 phong cách cực mới lạ và 1 cuộc sống hạnh phúc!

  • Vị trí lắp đặt: Mảng tường trống phòng ngủ, phòng khách, phòng đọc sách.
  • Kích thước tiêu chuẩn: 31 x 20 x 40cm.
kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-4
Thiết kế tủ giá sách kiểu xương cá cực hiện đại, mới lạ và vô cùng ấn tượng

Kích thước kệ sách hình cây

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu và phong cách thiết kế với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau phụ thuộc vào sở thích cũng như kích thước diện tích phòng ngủ. Chính vì vậy, kệ sách loại này sẽ không có kích thước cố định mà tùy vào tính chất công năng và nhu cầu sử dụng để thiết kế sao đảm bảo an toàn nhất.

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-5
Thiết kế kiểu cây với kích thước giá sách treo tường vô cùng phù hợp với phòng ngủ của bạn

Kích thước giá sách treo tường phòng ngủ

Trong những căn phòng có phong cách hiện đại, mang xu hướng thiết kế đơn giản thì những chiếc kệ sách đầy tinh tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Những kiểu kệ sách có thiết kế kiểu dáng mảnh mai, gọn nhẹ và ít chi tiết rườm rà mang lại cái nhìn về một không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Kích thước tiêu chuẩn: Bề ngang 64cm x chiều cao 85cm x chiều sâu 22cm.

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-6

Giá sách treo tường cho phòng ngủ mang kích thước vừa vặn giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều

Tuy nhiên kích thước thiết kế của giá sách còn phụ thuộc vào không gian diện tích nhà bạn như thế nào.

Kích thước giá sách 4 tầng

Chiều cao tiêu chuẩn của một chiếc giá sách trang trí 4 tầng sẽ vào khoảng 137 cm. Các giá sách có 4 tầng loại nhỏ tiêu chuẩn hẹp nhất sẽ có chiều rộng là 60 cm. Một kệ có bốn tầng rộng rãi sẽ có chiều rộng từ 114 cm. Chiều sâu có thể dao động từ 22 cm đến 30 cm. Nếu bộ sưu tập của bạn bao gồm cả những loại sách hình vuông.

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-7
Giá sách có 4 tầng với tùy loại kiểu dáng, kích thước và màu sắc

Kích thước giá sách sử dụng trong thư viện

Thư viện để chứa nhiều sách nên thường phải dùng những giá sách có kích thước to lớn, cần phải thiết kế vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng và tạo được độ an toàn khi sử dụng. Dưới đây là kích thước giá sách treo tường tiêu chuẩn dành riêng cho thư viện, mời bạn tham khảo qua:

kich-thuoc-gia-sach-treo-tuong-8
Kích thước tiêu chuẩn của giá sách phù hợp với không gian thư viện

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn kích thước gia sách treo tường đẹp phù hợp dành cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được một mẫu giá sách có kích thước ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.